Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Món ngon - Canh hến nấu rau

Món canh hến nấu rau ngọt mát, canh rất tốt cho chúng ta giải nhiệt vào những ngày oi bức vì món canh này có tính hàn thanh nhiệt giải độc, cùng với chất xơ của rau sẽ giúp bạn không những có bữa cơm ngon mà còn bổ dưỡng.


Để hoàn thành món canh này bạn cần chuẩn bị:
- Hến 50g
- Rau dền 1 bó
- Hánh lá
- Tôm khô



Hến bạn mua về ngâm nước cho hến nhả hết bẩn, sau đó rửa sạch, luộc lên và giữ lại nước dùng, bỏ vỏ, giữ lại phần thịt để riêng.
Rau dền bạn có thể thay thế bằng rau mồng tơi, mướp, rau cải... hoặc các loại rau khác tùy mùa.
Hành và tôm khô có thể có hoặc không tùy bạn.

Xem nhà hàng hanoi Deli http://hanoidelicious.vn


Cách thực hiện:
- Tôm rửa sạch, để riêng.
- Rau nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt ngắn.
- Hành lá cắt nhỏ.
- Thêm nước vào nổi nước luộc hến, đổ tôm khô vào rồi đun sôi.
- Nước sôi đổ tiếp hến vào đảo đều rồi chờ cho sôi trở lại.
- Thả rau vào nồi, dìm cho rau ngập trong nước, đun cho rau chín mềm là được.


- Nêm gia vị vừa miệng, thả hành vào, tắt bếp và múc ra bát tô ăn nóng.





Món ăn bình dân, nguyên liệu dễ kiếm, chế biến lại đơn giản. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem nhà hàng đẹp ở hà nội https://sites.google.com/site/nhahanghanoingon