Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Món ngon cuối tuần - Bắp rang bơ

Với một chiếc lò nướng, bạn có thể tự làm món bắp rang bơ cực thơm, cực ngon để cùng nhau ngồi ăn và xem phim vào mỗi cuối tuần nha!

Bạn cần chuẩn bị: Bỏng ngô bao nhiêu tùy bạn, hạt dẻ nướng thái nhỏ, bơ, đường nâu nhạt, siro ngô, muối, kem heavy cream, baking soda, vani chiết xuất, bạn có thể tìm thấy những nguyên liệu này trong siêu thị.



Thực hiện:
- Lò nướng làm nóng trước ở nhiệt độ 120 độ C.
- Bỏng ngô và hạt dẻ cho vào một bát lớn, trộn đều lên với nhau.
- Bơ làm tan chảy trong chảo ở nhiệt độ vừa, đổ đường nâu, siro ngô và chút muối vào khuấy đều cho chúng kết hợp lại với nhau, luôn luôn khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sôi. Khi sôi rồi thì dừng khuấy và đun tiếp khoảng 5 phút.
Xem thêm: nhà hàng, món ăn ngon, đặt tiệc nhà hàng
- Tắt bếp, cho baking soda vào và khuấy tiếp cho hỗn hợp sền sệt, cho vani chiết xuất vào khuấy tiếp.
- Rưới hỗn hợp bơ đường lên bỏng ngô, đảo nhẹ để bỏng ngô ngấm vào hỗn hợp này.
- Đổ bỏng ngô ra khay đã lót sẵn giấy nướng, cho khay vào lò nướng khoảng 1h, cứ 15 phút thì đảo nhẹ 1 lần.
- Cuối cùng, đổ bắp rang bơ ra để nguội và thưởng thức cùng nhau. Muốn giữ bắp được giòn lâu và để dùng dần, nhớ để bắp rang bơ vào 1 hộp kín nhé! Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ và ngon miệng!