Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Món ngon dễ làm - Canh thịt viên

Món canh thịt viên dễ làm, ăn ngon, rất phù hợp cho các bữa tiệc quây quần, họp mặt hay ngay chỉ những bữa cơm gia đình.

Để làm món canh thịt viên, bạn cần chuẩn bị 300g cải thìa, 200g thịt lợn bằm, 100g giò sống, 200g nấm đông cô, 1 cây hành lá, 1 củ cà rốt, rau mùi. Gia vị có 1 lít nước dùng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp dầu ăn.

món canh thịt viên
Canh thịt viên

Sau khi đã chuẩn bị những nguyên liệu như trên thì cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoang tròn, bạn có thể tỉa hoa nếu thích. Hành lá thái nhỏ, cải thìa bỏ gốc, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, để ráo, sau đó lấy 1/2 số nấm thái nhỏ bỏ vào tô. trộn với thịt xay và giò sống, thêm gia vị gồm muối, hạt nêm rồi trộn đều cho ngấm gia vị. Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn. Đun sôi nước dùng, đổ cà rốt, thịt viên và nấm còn lại vào, thêm hạt nêm, đường, dầu ăn vừa miệng. Súp chín thêm cải thìa vào rồi múc ra tô, thêm rau mùi lên trên.

Để món canh được ngon, bạn phải nấu cho đến khi thịt và nấm đã chín mềm, sau khi cho rau cải thìa vào thì đợi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và múc canh ra bát ngay tránh rau bị nát.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon và cuối tuần vui vẻ!

Xem thêm tại: http://goo.gl/4hQYVl