Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Món ngon dễ làm - Mướp đắng xào thịt bò

Mướp đắng chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể, thịt bò chứa nhiều đạm rất tốt cho cơ bắp. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.

Để làm món mướp đắng xào thịt bò, nguyên liệu chuẩn bị rất dễ kiếm và đơn giản, chỉ cần 2 quả mướp đắng, 100 g thịt bò, 1 quả trứng gà, chút hành lá, gừng, hạt nêm, bột canh, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, rượu vang trắng.



Hướng dẫn:
- Thịt bò thái mỏng, ướp cùng với 1 thìa rượu vang trắng, chút gia vị, hạt tiêu, gừng và thêm chút dầu ăn để khi xào thịt bò mềm, ngon hơn, ướp chừng 15 phút.
- Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc, bỏ ruột và  thái lát mỏng.
- Mướp đắng luộc sơ, sau đó bỏ vào nước lạnh để mướp được xanh.
- Dầu nóng phi thơm gừng, đổ thịt bò vào xào, đảo nhanh với lửa lớn.
- Đổ mướp đắng vào, thêm hành lá, đảo nhanh và tắt bếp.
- Đổ tất cả ra đĩa và trang trí.
Xem thêm: nhà hàng sang trọng, nhà hàng đẹp



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon dễ làm này!