Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Món ngon mỗi ngày - Bí ngòi chiên xù

Bí ngòi (tên khác là bí ngồi, bí xanh Nhật Bản) là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và chống lão hóa cho cơ thể. Cách làm món bí ngòi chiên xù này cực hay vì sau đó bạn sẽ có món chiên mà không hề cần dùng dầu mỡ, tìm hiểu xem tại sao lại thế nhé các bạn!

Bí ngòi

Để làm được món bí ngòi chiên xù này bạn cần chuẩn bị 3 quả bí ngòi, muối, tiêu, 100g bột mì, 2 quả trứng gà và tất nhiên không thể thiếu 100g bột chiên xù. Quan trọng nhất là bạn cần có lò nướng hoặc lò vi sóng.


Cách làm:
- Lò nướng để sẵn ở nhiệt độ 170 độ C.
Bí ngòi rửa sạch, bỏ ruột, thái con chỉ cỡ ngón tay út.


- Trộn chút tiêu, muối với bột chiên xù. Trứng đập ra bát, bột mì để riêng.

- Lăn bí qua bột mì, rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng tẩm bột chiên xù.

- Xếp miếng bí tẩm bột lên khay nướng, cho vào lò khoảng 20 phút.

Cách chiên này thực sự mới và giúp bạn tiết kiệm thời gian, lại không có dầu mỡ nên rất tốt cho sức khỏe và không sợ béo. Tương tự cách làm món bí ngòi chiên xù này, bạn có thể làm được nhiều món chiên khác như với đậu đũa, hoa lơ hay cà tím. Đây là những món snack rau củ rất ngon mà lại tốt cho cả gia đình của bạn, nhất là những đứa trẻ nhỏ.

- Món bí ngòi chiên xù này có thể dùng với sốt Mayonnaise hoặc tương ớt. Chúc các bạn ngon miệng!

Xem thêm: món ăn ngon, nhà hàng đẹp, kem ngon