Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Món ngon từ vịt - Vịt om sấu

Món vịt om sấu ăn vào những ngày nắng nóng thì ngon không gì sánh bằng. Vịt mềm thơm cùng vị chua giòn của sấu sẽ giúp các bạn có một bữa cơm ngon miệng!




Nguyên liệu cho món vịt om sấu:
- 1 con vịt ngon đã làm sạch khoảng 1 kg
- 10 quả sấu xanh
- Nửa cân khoai sọ
- 5-6 củ hành tím
- Vài lá mùi tàu
- Gia vị gôm muối, tiêu, hành, ớt sừng, gừng, nước mắm, tỏi, sả.

Hướng dẫn:
- Vịt xát rượu, gừng cho bớt hôi, chặt miếng vừa ăn. Hành tỏi băm bỏ, sả thái lát mỏng.
- Ướp vịt với muối, tiêu, hạt nêm, cùng một nửa phần hành tỏi sả ở trên khoảng 30 phút cho ngấm vào vịt.
- Khoai sọ rửa sạch, luộc qua khoảng 5 phút với nước sôi rồi xả qua nước lạnh, bóc bỏ vỏ.
- Sấu cạo sạch vỏ.
- Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm phần hành tỏi sả còn lại. Đổ vịt vào nồi xào qua, đổ sấu vào tiếp rồi đổ nước vào nồi cho ngập thịt.
- Khi thịt hơi mềm thì đổ tiếp khoai vào. Đun vừa lửa đến khi khoai chín mềm nhưng không nát. Dầm sấu cho nát và vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Thả rau mùi, rau ngổ, ớt vào rồi múc ra bát ăn nóng.
- Món vịt om sấu này ăn với bùn rất ngon, và có thể nấu để ăn lẩu cũng rất hợp, khi đó bạn dùng chung với rau muống, cải cúc hoặc nấm.

Xem thêm cách làm các món ăn ngon, món ngon nhà hàng, các nhà hàng ở hà nội