Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Nhà hàng Hà Nội thu hút khách du lịch

Du lịch là ngành công nghiệp không khói mang lại lợi nhuận cao cho Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng. Phát triển du lịch bền vững luôn là mục tiêu lớn được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch chủ trương thực hiện. Bộ đã ban hành chương trình kích cầu du lịch nhằm tăng trưởng khách du lịch nội địa và đặc biệt là khách du lịch quốc tế.

Để có thể hoàn thành tốt chương trình này, cần có sự phối kết hợp của nhiều ban ngành, đoàn thể, các công ty du lịch, lữ hành trong và ngoài nước, các khách sạn, nhà hàng tại các điểm du lịch trọng điểm. Riêng với Hà Nội, phải tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh thủ đô tới bạn bè thế giới thông qua những lễ hội ẩm thực, các sự kiện, festival… Đẩy mạnh hình ảnh du lịch Hà Nội trên các trang web du lịch danh tiếng thế giới như Trip Advisor, Smart Travel Asia, Google… tích cực tham gia các hội chợ du lịch, tổ chức các hội nghị xúc tiến du lịch trong và ngoài nước.

Nhà hàng Hà Nội là một trong những yếu tố để thu hút khách du lịch
Ngoài các chương trình quảng bá hình ảnh thì quan trọng bậc nhất là phải tạo ra môi trường du lịch xanh, sạch, đẹp trong mắt du khách. Hà Nội cần phải cải tạo hệ thống đường xá, chấn chỉnh giao thông, tăng cường cảnh sát giao thông tại những điểm hay xảy ra ùn tắc. Loại bỏ tình trạng trèo kéo, chặt chém khách du lịch, tranh giành khách du lịch, nhất là vào mùa du lịch tình trạng này diễn ra khá phổ biến. Cần chuẩn hóa chất lượng dịch vụ, sản phẩm, gia tăng các hoạt động kích cầu một cách sâu rộng đến các thành phần tham gia hoạt động du lịch như các công ty du lịch, quán ăn, khách sạn, nhà hàng hà nội.

Xem thêm: http://nhahanghanoi.meximas.com

Tăng cường và duy trì những nét đặc sắc riêng của thủ đô, liên kết tổ chức các sự kiện để tạo ra điểm nhấn và sức hút khách du lịch. Tăng cường chất lượng dịch vụ, các điểm thăm quan, các tiện ích. Tóm lại để thu hút du lịch, Hà Nội cần tăng cường kêu gọi các tổ chức đầu tư phát triển du lịch, liên kết các tour, tuyến du lịch, liên kết tham gia các hội thảo, hội chợ du lịch trong và ngoài nước.