Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Tiêu chí đánh giá nhà hàng ngon ở Hà Nội

Hà Nội nổi tiếng với văn hóa ẩm thực cùng những món ăn ngon. Phở, chả cá Lã Vọng, nem Phùng, bánh cuốn Thanh Trì, bánh tôm Hồ Tây, bún chả… là những món ăn không thể bỏ qua nếu có dịp ghé tới Hà Nội. Cũng chính vì vậy mà có rất nhiều nhà hàng ngon ở HàNội phục vụ những món ăn đặc sản.

Ẩm thực không đơn giản chỉ là một nét văn hóa mà còn là nghệ thuật. Để tạo ra những món ăn ngon, đặc sắc, làm hài lòng thực khách không hề đơn giản, điều đó tùy thuộc vào sự tài hoa của người đầu bếp. Những nhà hàng ngon thu hút thực khách không thể không có một đầu bếp như thế. Không thể phủ nhận rằng những người đầu bếp chính là những người nghệ sĩ tạo nên thương hiệu cho nhà hàng.

Bởi mỗi người lại có một khẩu vị riêng nên đánh giá một nhà hàng ngon hay dở không thể chỉ qua vài ba lời nhận xét. Một nhà hàng ngon bao gồm rất nhiều tiêu chí, chẳng hạn như không gian, cách trang trí, thái độ phục vụ của nhân viên, đồ ăn, đồ uống, âm nhạc…

Nhà hàng Hanoi Deli

Không gian hay mặt tiền của nhà hàng chính là thứ đầu tiên gây ấn tượng với khách hàng. Chưa cần biết đồ ăn có ngon hay không nhưng nếu muốn thu hút khách đến với mình thì vị trí, kiến trúc, kiểu trang trí của mặt tiền nhà hàng phải nổi bật được tính chất chủ đạo của ẩm thực nhà hàng. Cách trang hoàng, bài trí bên trong nhà hàng cũng vô cùng quan trọng vì phải tạo ra được không gian thoải mái cho thực khách.

Điều quan trọng nhất để nhà hàng luôn thu hút khách và tạo nên thương hiệu chính là đồ ăn ngonphong cách phục vụ của nhân viên. Một nhân viên đẹp, năng động, khéo ăn nói, xử lý tình huống nhanh chóng và biết cách nói chuyện với khách hàng sẽ giúp nhà hàng bán được nhiều đồ ăn hơn. Những món ăn ngon của nhà hàng sẽ được các nhân viên bàn giới thiệu tới những khách hàng mới và những món ăn mới có thể được những thực khách cũ dùng tới. Nhưng điều cốt yếu nhất chính là đồ ăn, chỉ có đồ ăn ngon mới giúp khách hàng quay trở lại và giới thiệu thêm cho bạn bè của họ. Cuối cùng những điều khác như âm nhạc, giá cả, món ăn độc, lạ là một phần không thể thiếu nếu muốn gây dựng tên tuổi cho một nhà hàng.