Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Đặt tiệc thôi nôi cho bé ở Hà Nội

Khi trẻ đủ 12 tháng tuổi, người Việt có phong tục tổ chức tiệc thôi nôi cho bé, đây là phong tục tốt đẹp từ lâu đời của từ xa xưa để lại nhằm cảm ơn các bà mụ đã nặn ra đứa trẻ và cũng là cầu xin sự an bình cho con cái. Tiệc thôi nôi cũng là để cảm ơn ông bà, cha mẹ, xóm giềng, những người thân yêu đã vun đắp, che chở cho bé trong suốt thời gian bé lớn.

Cũng chính vì thế một bữa tiệc ấm cúng sẽ mang đến nhiều hạnh phúc cho cả gia đình. Đặt tiệc thôi nôi cho bé sẽ mang đến những yên lành, cho bé sức khỏe. Nghĩ đến giây phút bé của bạn tròn một tuổi, khoảnh khắc mọi người cùng chúc mừng bé, đặt tiệc thôi nôi để có một bữa tiệc hoàn hảo sẽ nhân đôi hạnh phúc cho cả gia đình.

đặt tiệc thôi nôi cho bé nhà hàng hà nội

Đặt tiệc thôi nôi, đặt tiệc sinh nhật sẽ để lại những kỉ niệm đáng nhớ cho con trẻ của bạn sau này nhìn lại sẽ yêu thương gia đình, cha mẹ, ông bà nhiều hơn. Nhất là khi bé của bạn tròn một tuổi, cảm giác hạnh phúc khi nhìn thấy những bước chân đầu đời của bé, một bữa tiệc thôi nôi sẽ là món quà cho bé.
Đây không chỉ là phong tục, tập quán của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và của nhiều dân tộc trên thế giới, chủ yếu là các nước trong khu vực châu Á, là ngày vui riêng của thân tộc, của cộng đồng đối với sự trưởng thành, phát triển của người thân, mà còn là dịp để gia đình báo cáo với tổ tiên, dòng họ về những đóng góp, sự trưởng thành của chủ thể đối với xã hội.

Trẻ ra đời đúng 12 tháng, gia đình tổ chức lễ thôi nôi. Đây là nghi lễ nhằm khẳng định với gia đình và xã hội về tính hiện hữu và khả năng vươn lên của đứa bé trong sự cưu mang, giúp đỡ của mọi người (không còn nằm nôi). Trong lễ thôi nôi, sau nghi thức cúng kính là hình thức tiên đoán cháu bé bằng cách bày những vật dụng phù hợp với tính cách của nam, hoặc nữ, để cháu tự chọn lựa. Theo quan niệm dân gian, vật nào được cháu lựa chọn trước (cầm trước) tin tưởng đó là sự chọn lựa nghề nghiệp và tính cách tương lai của cháu bé (song, thường lớn lên không ai còn nhớ lúc nhỏ cháu lựa chọn những gì).

Thôi nôi, sinh nhật là hệ thống các nghi lễ không thể thiếu trong nghi lễ vòng đời của mỗi cá nhân và từng bước trở thành nghi lễ không thể thiếu trong nhiều gia định Việt Nam được tổ chức thường năm.


Một sự lựa chọn cho các gia đình khi đặt tiệc thôi nôi tại nhà hàng ở Hà Nộinhà hàng Hanoi Deli 51 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Không gian ấm cúng, thân thiện sẽ khiến cho bữa tiệc của bạn hoàn hảo hơn. Hơn nữa đặt tiệc thôi nôi tại nhà hàng Hanoi Deli sẽ có nhiều ưu đãi.