Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Làm phở bò ăn sáng ngon tuyệt

Chuẩn bị bữa sáng nhanh chóng cho mỗi thành viên trong gia đình bạn một tô phở bò, đầy đủ dinh dưỡng để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

Chuẩn bị: 
- Thịt bò có nhiều gân hoặc cục tủy để nấu súp
- Vài cục xương có tủy
- Thịt bò tái
- Bò vò viên
- Hành củ, gừng tươi
- Quế, hồi
- Gia vị, bột ngọt
- Bánh phở
- Rau ngò tây, rau quế, giá đỗ, chanh, mắm, mùi tàu, hành lá
- Tương ngọt, tương ớt



Để có thể làm nhanh nồi nước canh chan phở, những nguyên liệu trên bạn nên chuẩn bị sẵn từ hôm trước và nên ninh xương trước rồi để tủ lạnh cho buổi sáng hôm sau.

Hướng dẫn:
- Thịt, xương rửa sạch, đặt vào nồi lớn cho thêm 2 lít nước ấm. Đun sôi nước, gạt bọt, thêm muối vào.
- Hành củ và gừng để vỏ đem nướng cho thơm rồi thả cả vào nồi nước dùng.
- Đun vừa lửa, đợi đến khi thịt, xương đã chín mềm thì cho thêm bọt ngọt vào, thả tiếp quế, hồi vào, đun tiếp.
- Trong thời gian đun nước dùng, chúng ta rửa rau, giá, thịt bò thái lát mỏng, hành củ thái mỏng, chanh xắt lát.
- Khi gần ăn, chắt nước phở sang một nồi khác, thả bò vò viên vào đun chín.
- Bánh phở cho vào một tô, tùy theo sở thích ăn thịt bò tái hay chín mà bạn nhúng thịt qua nồi nước dùng trước hoặc để thịt bò vào tô, tưới nước phở vào, thêm bò vò viên, rau giá hành, ngò, mùi tàu vào, thêm chút tiêu, chanh.
Xem thêm: món ăn ngon, nhà hàng ngon ở hà nội, nhà hàng đẹp ở hà nội

Chúc các bạn ngon miệng!