Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Món ngon lạ miệng - Salad măng cụt

Món salad măng cụt kết hợp vị ngọt mát của quả măng cụt cùng hương thơm của tôm chiên dai giòn, mang đến một chút ẩm thực của Phương Tây trong món ăn này.

Chuẩn bị: Tôm sú lột vỏ, để lại đuôi, bỏ chỉ đen và tách lưng 200g, măng cụt 1,5 kg, hạt điều rang vàng, giã vỡ 50g, húng lìu thái nhỏ, sữa đặc, sữa chua dâu, dầu ăn, muối, bột chiên giòn, xốt mayonnaise.

Cách làm:
- Măng cụt tách vỏ lấy múi rồi ngâm vào nước có pha ít nước chanh khoảng vài phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Điều này sẽ giúp măng cụt không bị đen. Muốn chọn măng cụt ngon bạn chọn quả có cuồng tươi, vỏ chuyển màu nâu nhạt, đủ già.



- Cách làm nước xốt: Xốt mayonnaise, sữa chua dâu, sữa đặc và một chút muối trộn đều thành hỗn hợp, nêm thử xem vừa miệng chưa.
- Đổ măng cụt vào hỗn hợp xốt trên và trộn đều, thêm húng lìu.
- Tôm tẩm bột chiên giòn rồi chiên tôm chín vàng trong chảo dầu nóng, vớt ra để dầu ráo.
- Tôm chiên xếp xung quanh đĩa, múc salad măng cụt vào giữa rồi rắc hạt điều lên trên.

Xem thêm cách làm các món ăn ngon, nhà hàng ở hà nội