Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Món ngon - Thịt gà kho nấm

Chắc hẳn các bạn đã ăn rất nhiều món làm với thịt gà và nấm rồi đúng không, nhưng đã bao giờ các bạn kết hợp giữa hai nguyên liệu này chưa. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món thịt gà kho nấm, ăn rất là ngon miệng. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng có trong nấm sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng và chống lại nhiều bệnh tật. Đổi vị với món ăn này nhé!



Chuẩn bị:
- 4 đùi gà hoặc nửa con gà nhỏ.
- Gừng 1 nhánh
- 300g nấm đông cô
- Hành tây nửa củ, hành khô, tỏi, mắm, tiêu, hạt nêm, đường trắng, hành lá
- 1 thìa nhỏ nước hàng hoặc đường kho.

Hướng dẫn:
- Thịt gà rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho hành khô, tỏi băm, muối, mắm, tiêu vào thịt gà trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng.
- Nấm đông cô cắt bỏ chân, ngâm vào nước muối khoảng 15 phút. Rồi vớt ra rổ cho ráo nước, phần thân cắt tròn, phần tai nấm cắt đôi.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
- Dầu cho vào chảo đun nóng, cho thịt gà vào rán sơ cho vàng đều, gắp ra đĩa để riêng.
- Tiếp tục phi thơm thành tỏi, đổ thịt gà vào, thêm gừng, hành tây, nấm đảo đều, nêm mắm, muối, đường, hạt nêm, nước hàng vào kho tiếp.
- Đun lửa lớn, thêm chút nước nếu thấy khô, đun sôi thì để lửa nhỏ. Khoảng 30p nêm lại gia vị cho vừa, gà chín, nước sền sệt thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, múc ra đĩa ăn cùng cơm trắng.
Xem thêm: món ngon dễ làm, nhà hàng ở hà nội, nhà hàng ở quận hoàn kiếm hà nội
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!