Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Những nhà hàng xa xỉ nhất thế giới

Những nhà hàng không chỉ đẹp, sang trọng, xa hoa mà còn phục vụ những món ăn mà chỉ dành cho giới siêu giàu. Dưới đây là 7 nhà hàng do trang tin The Richest giới thiệu. Chúng ta sẽ sắp xếp tăng dần theo chi phí dùng bữa tại nhà hàng.

7. Nhà hàng Urasawa, Los Angeles, Mỹ - giá 350 USD/người


Nhà hàng Urasawa phục vụ Kaiseki và hơn 30 món hải sản khác của Nhật như bào ngư hấp, ngao khổng lồ, lươn luộc. Nằm trên đường Rodeo Drive ở Beverly, nhà hàng thuộc những nhà hàng đắt đỏ nhất nước Mỹ và còn đặc biệt hơn là không gian nhà hàng chỉ vừa đủ cho 10 thực khách.

6. Nhà hàng Fat Duck, London, Anh – giá 371 USD/người


Thuộc top 50 nhà hàng đứng đầu thế giới, nhà hàng Fat Duck nổi tiếng với cháo ốc sên, kem trứng, thịt heo muối và liên tục thay đổi thực đơn đáp ứng mọi nhu cầu thực khách. Nhà hàng dự tính đóng cửa 6 tháng để tu sửa, trong thời gian này, nhà hàng sẽ phục vụ tại địa điểm mới ở Australia với cam kết món ăn ngon như nguyên gốc ở Anh.

5. Nhà hàng Masa, New York, Mỹ - giá 450 USD/người


Được mở cửa từ hơn chục năm trước bởi bếp trưởng người Nhật Masayoshi Takaya, nhà hàng phục vụ sushi của Nhật. Với bàn tay tài hoa của đầu bếp, thực khách sẽ được thưởng thức món Omakase tuyệt hảo và thêm 25 món ăn khác, trong đó có những món được làm từ nấm trắng hay nhím biển vô cùng đắt.

4. Nhà hàng L’Arpège, Paris, Pháp -giá 340 euro hoặc 456 USD


Thuộc top 50 địa điểm ăn uống hàng đầu thế giới và là một trong những nhà hàng tốt nhất nước Pháp, trong suốt 30 năm, nhà hàng L'Arpege phục vụ những món ăn được làm từ những nguyên liệu đắt đỏ nên giá ở nhà hàng đều cao ngất. Nhà hàng phục vụ bữa trưa với 11 món giá 187 USD, còn bữa tối thì có giá tới 456 USD. Ngoài ra, nhà hàng còn có thực đơn cho người không thích ăn rau và cho người ăn chay.

3. Nhà hàng Meadowood, St. Helena, California, Mỹ - giá 500 USD/người


Menu với 140 trang các loại rượu vang, với những chai rượu có tuổi đời từ rất lâu được định giá tới hàng ngàn đô. Với mỗi phần rượu vang đi kèm, khách hàng sẽ cộng thêm vào hóa đơn 350 USD, nhà hàng là nơi lý tưởng cho những thực khách nghiền rượu vang.

2. Nhà hàng Guy Savoy, Paris, Pháp - giá 490 euro hoặc 657 USD/người.


Sở hữu bếp trưởng Guy Savoy, người giành rất nhiều giải thưởng lớn và đã từng nhận danh hiệu tiên phong "Ẩm thực cao cấp mới", nhà hàng cùng tên này là một nhà hàng nổi tiếng trên nước Pháp được rất nhiều người nổi tiếng lui tới. Phục vụ những món ăn vô cùng hảo hạng và độc đáo như súp kem atiso và nấm đen, bánh mì nấm nướng hay rong biển giòn với hương vị rất tinh tế. Đầu bếp Guy Savoy muốn mang đến cho thực khách trải nghiệm ăn uống mới lạ.

1. Nhà hàng Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha - giá 1.235 euro hoặc 2.082 USD/người


Điểm đặc biệt là mỗi tối nhà hàng chỉ phục vụ 12 thực khách may mắn với những món ăn độc đáo. Dùng bữa tại nhà hàng giống như đang chiêm ngưỡng một màn trình diễn trên sân khấu với hiệu ứng ánh sáng, laser. Nhiệt độ, độ ẩm, hương thơm và âm nhạc trong phòng ăn cũng được thay đổi để phù hợp với thực đơn của thực khách. Nếu muốn dùng bữa tại đây, hãy đến khách sạn Hard Rock.