Nhà hàng Hanoi Deli - Restaurant and coffee in Hà Nội

Làm sao để có một bữa tiệc hoàn hảo

Những bữa tiệc sinh nhật, tiệc họp mặt hay nhất là tiệc liên hoan cuối năm luôn vô cùng ý nghĩa. 

Nhưng làm thế nào để có được một bữa tiệc thật hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Trong bài viết này nhà hàng Hanoi Deli 51 Lý Thường Kiệt sẽ giúp bạn tổ chức một bữa tiệc đầy niềm vui.

Đầu tiên, bạn phải lên kế hoạch cụ thể cho bữa tiệc của mình. Trong bước này, bạn cần phải tính toán ngày giờ tổ chức, thời gian kéo dài bữa tiệc trong bao lâu, có bao nhiêu khách mời, đồ ăn chính trong bữa tiệc là gì, tiệc sẽ được tổ chức ở nhà hàng hay tại nhà, lịch trình của bữa tiệc ra sao? Các bạn càng lên được chi tiết kế hoạch thì trong quá trình chuẩn bị và diễn ra bữa tiệc càng dễ dàng và thoải mái. Trong bước này bạn cũng cần tính toán số tiền bạn sẽ phải bỏ ra với quy mô buổi tiệc.Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn cần lựa chọn một địa điểm, đó có thể là tại ngôi nhà của bạn, tại công ty hay tại một nhà hàng ăn ngon ở Hà Nội nào đó. Nếu đặt tiệc nhà hàng, bạn nên tìm những nhà hàng có không gian thoải mái hoặc riêng biệt cho nhóm của mình, và cũng vừa đủ với quy mô bữa tiệc, không nên chọn nhà hàng quá lớn hoặc quá nhỏ. Nếu bạn tổ chức tiệc ngoài trời, cần chú ý đến thời tiết và chuẩn bị sẵn những bất ngờ có thể xảy ra.

Tiếp đó, bạn cần lên đồ ăn cho bữa tiệc. Bữa tiệc của bạn sẽ ăn mặn hay ăn ngọt, đồ Âu hay Á, có ăn nhẹ hay tráng miệng không? Hoặc là một bữa tiệc buffet cũng là lựa chọn hay. Đặt tiệc sinh nhật thì ắt phải có bánh gato, còn đăt tiêc tất niên có lẽ ăn lẩu cũng là lựa chọn không tồi.

Lên một số trò chơi hay chương trình trong bữa tiệc. Sẽ rất quan trọng và thú vị, khi nhiều người không để ý đến phần này, nhưng nó sẽ tạo điểm nhấn và sẽ giúp khách mời của bạn thoải mái hơn.

Cuối cùng hãy mời bạn bè, người thân, các khách mời khác của bạn đến bữa tiệc. Hãy note tên mọi người ra giấy để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót ai.

Mọi việc sẽ đơn giản hơn khi bạn đặt tiệc tại nhà hàng Ha noi Deli 51 Lý Thường Kiệt Hoàn Kiếm Hà Nội. Nhà hàng Hanoi Deli sẽ tư vấn, lên thực đơn, tổ chức cho bạn một bữa tiệc hoàn hảo với chi phí tối ưu nhất!